top of page
  • Tuan Anh Nguyen

THỦ THIÊM CHÀO NĂM MỚI VỚI CÔNG VIÊN BỜ SÔNG SÀI GÒN ĐƯỢC QUY HOẠCH & TUẦN LỄ SỰ KIỆN “HỘI TỤ”

Đã cập nhật: 4 thg 1


Cong vien bo song sai gon thu thiem blog

Thủ Thiêm Property hân hạnh giới thiệu sự kiện năm mới độc đáo tại trung tâm của thông tin bất động sản TP Thủ ĐứcCông viên bờ sông Sài Gòn. "Hội tụ Thủ Đức" sẽ là một sự kiện đáng nhớ, hứa hẹn mang đến không khí lễ hội và niềm vui rộn ràng để chào đón năm mới. Cùng với sự kiện Countdown Fest, những hoạt động văn hóa và giải trí sẽ được tổ chức tại The Metropole Thủ Thiêm, không chỉ làm phong phú thêm đời sống cư dân mà còn khẳng định vị thế của Thủ Thiêm trên bản đồ văn hóa và du lịch của thành phố.


phoi canh quy hoach thu thiem cong vien bo song
Phối cảnh quy hoạch chi tiết Công viên bờ sông Thành Phố tại Thủ Thiêm

Công viên bờ sông Sài Gòn, quy hoạch Thủ Thiêm: Trái tim mới của sự kiện khu vực

Với sự ra mắt không gian xanh mát, Công viên bờ sông Sài Gòn đã chính thức quy hoạch tại Thủ Thiêm, và trở thành điểm đến yêu thích cho du khách và người dân thành phố. Chúng ta đã có dịp chứng kiến một ngày đáng nhớ.


cong vien bo song sai gon thu thiem
Vị trí Công viên bờ sông Sài Gòn tại Thủ Thiêm

Họp báo sáng ngày 14 tháng 12 năm 2023

Ngày 14/12, TP Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức một cuộc họp báo để công bố tuần lễ văn hóa - nghệ thuật - trải nghiệm và khánh thành công viên bờ sông Sài Gòn nhằm chào mừng năm mới 2024. Link báo trích nguồn!

Ông Lưu Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng kỹ thuật TP Thủ Đức, đã thông báo rằng công viên bờ sông Sài Gòn có diện tích gần 20 ha, dài khoảng 600m, rộng trung bình 40m, kéo dài từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn. Đây sẽ là công viên ven sông lớn nhất TP.HCM.


hop bao cong bo tuan le van hoa - nghe thuat - trai nghiem va khanh thanh cong vien bo song sai gon chao don nam 2024
Họp báo công bố tuần lễ văn hóa - nghệ thuật - trải nghiệm và khánh thành công viên bờ sông Sài Gòn chào đón năm 2024.

Công viên này bao gồm 13 hạng mục chính, bao gồm: khuôn viên sinh hoạt cộng đồng, bãi đậu xe, sân sinh hoạt cộng đồng đa năng, cải tạo bến tàu, cánh đồng hoa hướng dương, chuỗi bè nổi thủy sinh, công viên đá, công viên ven sông Sài Gòn, đài phun nước, cầu đi bộ (cầu Ông Cây cải tạo mới), công viên sinh thái, nhà vệ sinh công cộng, lắp đặt hệ thống màn hình led cổ động chính trị kết hợp quảng cáo.

Theo ông Tấn, giai đoạn 1 của công viên bờ sông Sài Gòn sẽ được khánh thành vào ngày 23/12, với các hạng mục như cánh đồng hoa hướng dương, chuỗi bè nổi thủy sinh… sẽ được đưa vào phục vụ người dân. Các hạng mục còn lại sẽ tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thi công, cơ bản hoàn thành trước ngày 31/1/2024.

Cánh đồng hoa hướng dương với diện tích hơn 5.200 m2 được bố trí khu vực ven bờ sông và phía sau Đình thần An Khánh, trong đợt 1 đón Tết Dương lịch 2024 sẽ có số lượng khoảng 15.000 cây; đợt 2 trổ hoa đúng dịp Tết Nguyên đán với số lượng khoảng 20.000 cây.

Ông Võ Tấn Quan, Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP Thủ Đức, cho biết rằng kinh phí đầu tư Công viên bờ sông Sài Gòn khoảng 90 tỷ đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Địa phương quyết tâm hoàn thành cơ bản toàn bộ không gian Công viên bờ sông Sài Gòn trước Tết Nguyên đán 2024, nhằm tạo ra điểm đến văn hóa - du lịch cho TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Về tuần lễ hoạt động chào đón năm mới 2024, chủ đề “Hội Tụ Thủ Đức” chính thức khai mạc tại công viên bờ sông Thủ Thiêm từ ngày 23/12/2023 đến 1/1/2024, đánh dấu chuỗi sự kiện đặc sắc chào mừng năm mới của TP Thủ Đức.

Xuyên suốt chương trình, sẽ có các hoạt động đặc sắc như: Lễ khánh thành Công viên hoa hướng dương; sự kiện chào đón năm mới Countdown Fest; bay dù lượn và khinh khí cầu; trải nghiệm chuỗi gian hàng mua sắm, ẩm thực…

Đặc biệt, sự kiện chào đón năm mới Countdown Fest diễn ra cạnh khu vực dự án The Metropole Thủ Thiêm vào tối 31/12/2023 và giờ khắc giao thừa Tết Dương lịch 2024 hứa hẹn sẽ khiến cả thành phố bùng nổ trong âm nhạc, pháo hoa cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc từ dàn ca sĩ, nghệ sỹ khách mời nổi tiếng.

Trong bầu không khí chào đón năm mới, khu vực The Metropole Thủ Thiêm sẽ mang đến cho gần 40.000 người tham dự một điểm nhìn hoàn hảo để chứng kiến màn bắn pháo hoa lung linh với phông nền là cầu Ba Son và dòng sông Sài Gòn, tạo nên khoảnh khắc không thể nào quên để chào đón một năm mới đầy hứng khởi thật nhiều niềm vui, sức khỏe và may mắn.

Dự kiến vào ngày 23/12, TP Thủ Đức sẽ khánh thành, khai thác một số hạng mục ở công viên ven sông Sài Gòn nhằm phục vụ người dân dịp Tết dương lịch 2024.


Lễ khánh thành và ý nghĩa đặc biệt cho cộng đồng

Kỷ niệm lễ khánh thành tại Công viên bờ sông Sài Gòn không chỉ là một sự kiện trọng đại mà còn mang lại một không gian vui chơi, thư giãn cho mọi lứa tuổi. Góp phần tạo nên nơi này, nơi mà tình cảm cộng đồng được nuôi dưỡng và phát triển.Điểm nhấn kiến trúc và thiết kế xanh tại Thủ Đức

Công viên bờ sông Sài Gòn đã trở nên nổi bật với kiến trúc hiện đại và mảng xanh dễ chịu, tạo dựng một hình ảnh mới cho quận Thủ Đức. Mỗi chi tiết kiến trúc đều hướng đến mục tiêu hỗ trợ cho một lối sống xanh, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên.


quy hoach vi tri cong vien bo song thanh pho thu thiem
Vị trí Công viên bờ sông Thành Phố tại Thủ Thiêm

Sự kiện và hoạt động giải trí tại công viên

Thủ Thiêm Property luôn mong muốn công viên không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn trở thành tâm điểm cho các sự kiện văn hóa, giải trí đa dạng. Từ các buổi hòa nhạc, lễ hội nghệ thuật, đến những hoạt động cộng đồng, Công viên bờ sông Sài Gòn luôn sôi động và hấp dẫn.

FAQ

Công viên bờ sông Sài Gòn ở Thủ Thiêm có gì đặc biệt?

Công viên bờ sông Sài Gòn nằm ở Thủ Thiêm không chỉ là một công viên với không gian xanh mát mà còn là biểu tượng mới của khu đô thị. Đến đây, mọi người có thể thưởng lãm không gian kiến trúc hiện đại, hòa mình vào thiên nhiên, và tận hưởng các sự kiện văn hóa, giải trí phong phú.

Sự kiện năm mới "Hội tụ Thủ Đức" sẽ diễn ra như thế nào?

"Hội tụ Thủ Đức" là tuần lễ sự kiện năm mới diễn ra từ ngày 23/12/2023 đến 17/02/2024, với nhiều hoạt động hấp dẫn như hội chợ thực phẩm, trò chơi dân gian, cuộc thi văn nghệ, màn trình diễn âm nhạc và nghệ thuật, cùng với góc ẩm thực phong phú. Sự kiện này không chỉ là dịp để kết nối mọi người mà còn đưa ra thông tin bất động sản TP Thủ Đức.

Lễ khánh thành Công viên bờ sông Sài Gòn có ý nghĩa như thế nào?

Lễ khánh thành Công viên bờ sông Sài Gòn diễn ra vào ngày 14/12/2023, đánh dấu sự ra mắt của "lá phổi" xanh mãnh mẽ ở quận Thủ Đức. Sự kiện này không chỉ mang tính biểu trưng về mặt kiến trúc và thiết kế mà còn thể hiện sự quyết tâm của TP Thủ Đức trong việc xây dựng không gian sống đẳng cấp và thân thiện với môi trường.

Những hoạt động giải trí nào sẽ diễn ra tại Công viên bờ sông Sài Gòn?

Công viên bờ sông Sài Gòn không chỉ là nơi dành cho thư giãn mà còn là địa điểm tổ chức sự kiện giải trí sôi động. Từ nhạc sống, triển lãm nghệ thuật đến các hoạt động văn hóa đặc sắc đều được tổ chức để phục vụ cư dân và du khách, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm văn minh và thú vị.

The Metropole Thủ Thiêm có vai trò như thế nào trong sự kiện "Hội Tụ"?

The Metropole Thủ Thiêm là một phần quan trọng của sự kiện "Hội Tụ", không chỉ là bối cảnh cho các hoạt động giải trí mà còn góp phần nâng tầm giá trị sống và trải nghiệm văn hóa. Dự án này tập trung vào việc tạo nên không gian sống động và nghệ thuật, là nơi tổ chức các sự kiện ấn tượng như Countdown Fest và các hoạt động văn hóa khác của TP Thủ Đức.

Có sự kiện Countdown Fest diễn ra tại đâu và như thế nào?

Countdown Fest là một trong những sự kiện chính trong chuỗi hoạt động "Hội Tụ" tại Thủ Thiêm, đánh dấu thời khắc chuyển mình sang năm mới với nhiều màn trình diễn âm nhạc, hoạt động giải trí, và ánh sáng nghệ thuật. Sự kiện này sẽ được tổ chức trong không gian của Công viên bờ sông Sài Gòn, mang lại cho du khách một trải nghiệm đặc biệt chào đón năm mới.

 
CÔNG TY TNHH THỦ THIÊM PROPERTY
103 lượt xem

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
logo-zalo-thu-thiem-property
bottom of page